Tướng mạo là sự phản chiếu tâm hồn của chính bạn

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói đến câu: “Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm chuyển”. Tướng ở đây là chỉ tướng mạo, là hình thức biểu hiện bên ngoài của sự vật. Nội tâm của một con người như thế nào thì sẽ biểu hiện vẻ bên ngoài ra như thế ấy.

Nếu bạn vui vẻ, bạn sẽ có sắc mặt tươi vui, yên bình và hài hòa. Bạn sẽ làm cho người đối diện cảm thấy thoải mái, ngay cả khi bạn giản dị hoặc trông có vẻ sơ sài so với các tiêu chuẩn về vẻ đẹp ngày nay.

Có một câu chuyện kể rằng, xưa có một thợ thủ công rất đẹp trai đến từ tỉnh Sơn Đông. Mặc dù sở hữu một bề ngoài sáng sủa nhưng anh ta lại thích chạm khắc các đồ vật ma quỷ. Những chạm khắc của anh rất sống động và chân thực. Theo thời gian, việc của anh càng ngày càng phát triển. Một ngày nọ, anh ấy nhìn vào gương và đã bị sốc khi thấy rằng vẻ bề ngoài của anh trở nên hung dữ và xấu xí. Anh đã viếng thăm nhiều danh y, nhưng không ai có thể giúp anh.

Anh ta bèn dừng lại ở một ngôi chùa và tâm sự với vị trụ trì. Vị trụ trì trả lời: “Ta có thể làm cho ước muốn của cậu trở thành với điều kiện là cậu phải khắc cho ta một số bức tượng Quan Âm Bồ tát với những sắc thái khác nhau”.

Xem thêm:  Bí kíp dạy con khôn ngoan của một ông bố

Người thợ thủ công đồng ý ngay lập tức và bắt đầu nghiên cứu về và sắc thái của Quan Âm. Anh cũng cố gắng hết sức để thể hiện những của bà, như thể anh chính là Quan Âm vậy. Sau sáu tháng nghiên cứu và làm việc , anh đã khắc một số bức tượng Quan Âm giống như thật thể hiện những đức hạnh của bà như lòng nhân từ, từ bi, và trang nghiêm. Mọi người ngạc nhiên trước sự sống động và chân thực của những bức tượng ấy. Người thợ điêu khắc đã ngạc nhiên khi thấy rằng vẻ bề ngoài của chính mình đã có sự , và bây giờ anh trông thật hùng dũng và trang nghiêm.

Khi bạn phân tích triết lý này theo quan điểm của y học cổ đại Trung Quốc, sinh học và tâm lý học hiện đại, bạn có thể thấy rằng cụm từ “tướng tuỳ tâm sinh” rất có ý nghĩa. Mỗi hành động và của bạn có trong đời sẽ được phản chiếu trong diện mạo và tính cách của bạn. Kết quả là, nếu bạn an hòa, lạc quan, lương thiện, và chân thành, cơ thể bạn sẽ hoạt động trơn tru và bạn sẽ có sức khỏe dồi dào và tốt. Điều này sẽ thu hút người khác một cách tự nhiên, vì bạn tạo ra môi trường hòa ái xung quanh mình. Vì tâm trạng được phản ánh trên khuôn mặt, nên nếu có một nội tâm tốt sẽ giúp cải thiện diện mạo của bạn.

Xem thêm:  “Bình tĩnh sống để không vội vã sống, để rồi bỏ lỡ sống”

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết