Home / Cuộc sống muôn màu / Phát hiện con bị bại não, cô vẫn giữ lại thai nhi và… 28 năm sau con trai cô đã trở thành sinh viên đại học Harvard

Phát hiện con bị bại não, cô vẫn giữ lại thai nhi và… 28 năm sau con trai cô đã trở thành sinh viên đại học Harvard

Phát hiện con bị bại não, cô vẫn giữ lại thai nhi và… 28 năm sau con trai cô đã trở thành sinh viên đại học Harvard

Cách đây 29 năm, có một phụ nữ 25 tuổi tên là Thái Hồng Ngân. Cuộc hôn nhân của cô sớm đổ vỡ vì đứa con cô mang trong bụng được phát hiện là bại não. Tuy nhiên, cuộc đời là một chuỗi những sự việc không đoán trước được, con trai cô sau này đã trở thành sinh viên cao học của Trường Đại Học Luật Harvard tại Cambridge, Massachusetts một cách phi thường.

Con trai cô tên là Đinh Đinh. Tuổi thơ của cậu bé không mấy bình yên. Bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị khi mới sinh nên Đinh Đinh bị mắc bệnh trầm cảm. Trước khi sinh, các bác sĩ chẩn đoán đứa trẻ có thể sẽ bị rối loạn tâm thần sau khi sinh. Họ khuyên cô Thái nên từ bỏ bào thai. Tuy nhiên, người mẹ ấy đã bỏ ngoài tai lời khuyên của bác sĩ và chấp nhận sinh hạ một đứa trẻ mắc chứng bại não.

Cô Thái một mình chăm sóc con trai sau khi ly hôn. Là một giáo viên mẫu giáo tại Vũ Hán, Trung Quốc, cô chỉ kiếm khoảng 100 đô mỗi tháng. Số tiền ấy cũng chỉ đủ vừa phải trang trải chi phí sinh hoạt và cả tiền thuốc men cho Đinh Đinh. Tuy vậy, cô cũng không ngại mưa nắng đi khắp nơi để tìm cách chữa trị cho con trai mình.

Vì biết rằng việc não kém phát triển sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của con trai, cô cố gắng làm việc chăm chỉ để có thể đem lại cho Đinh Đinh một cuộc sống thuận lợi nhất. Trong khoảng thời gian nghỉ giữa giờ làm, cô thường chạy về nhà để có thể nói chuyện và luyện tập cho Đinh Đinh.

>> Xem thêm:  Lén đọc nhật ký của con trai, cuộc đời người bố bất ngờ rẽ sang một hướng hoàn toàn khác

Cô thậm chí còn cố gắng tìm kiếm những phương pháp nuôi dạy trẻ bại não và trở thành một bác sĩ trị liệu cho con mình. Hàng ngày, cô cũng dành thời gian để đọc sách với Đinh Đinh. Trước khi được 2 tuổi, Đinh Đinh đã có thể nhận dạng được hơn 100 ký tự chữ Hán.

Với sự dìu dắt của người mẹ, vào năm 2011, Đinh Đinh đã tốt nghiệp ngành Khoa học và Kỹ thuật môi trường từ Đại Học Bắc Kinh, và tiếp tục học chương trình Luật liên kết quốc tế. Với sự nỗ lực không ngừng, vào năm 2016, anh được nhận vào trường Đại Học Luật Harvard.

Đinh Đinh chia sẻ:

Tôi chưa bao giờ dám mơ về Harvard nếu như không có mẹ. Mẹ là người luôn ở bên cạnh để động viên tôi. Mỗi khi tôi không thể tiếp tục, bà lại đưa đôi tay đẩy tôi tiến về phía trước. Mẹ chính là nguồn động viên tinh thần cho tôi”.

Còn đối với người mẹ vĩ đại ấy, cô xem mình như là người bạn thân nhất của con trai và là “một người mẹ có trách nhiệm phải giúp con trai trưởng thành và tiến về phía trước”.

Cuộc đời này, quả thật, có rất nhiều người mẹ vô cùng vĩ đại. Nếu như ở phương Tây, có câu chuyện về người mẹ vĩ đại là Nancy Elliott đã biến con mình từ người được cho là thiểu năng trí tuệ” thành thiên tài Thomas Edison, thì ở phương Đông, cũng có một người mẹ như thế. Trong khi gia đình và bác sĩ đều khuyên cô hãy từ bỏ đứa con bị bại não, nhưng với tình mẫu tử thiêng liêng vô bờ bến, cô Thái Hồng Ngân đã giữ lại thai nhi bé bỏng ấy, và cố gắng nuôi dạy con trở thành anh tài của trường đại học mà ai cũng mơ ước. Đó chẳng phải rất kì diệu hay sao?

>> Xem thêm:  Bài phỏng vấn lay động của Lý Liên Kiệt về hành trình đến với đạo Phật: Xin hãy trân quý từng ngày được sống

Kì thực, trên thế gian này, không vật nào là vật bỏ, chỉ vì ta không biết dùng, đôi khi, chỉ vì do thành kiến của xã hội mà chúng ta đã uổng phí bao nhiêu là nhân tài của đất nước. Trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, không thiếu những Edison bé con ngốc nghếch, Đinh Định bại não, nhưng những người mẹ như bà Nancy Elliot hay cô Thái Ngọc Hân thì thật là hiếm hoi…

Theo Loihayydep.vn

Check Also

unnamed file 310x165 - Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Sống sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *