Home / Cuộc sống muôn màu / Oán hận chồng bạc tình bạc nghĩa, vị hòa thượng nói ra một sự thật khiến cô giật mình tỉnh ngộ

Oán hận chồng bạc tình bạc nghĩa, vị hòa thượng nói ra một sự thật khiến cô giật mình tỉnh ngộ

Oán hận chồng bạc tình bạc nghĩa, vị hòa thượng nói ra một sự thật khiến cô giật mình tỉnh ngộ

Có một gia đình kia có ba người, người vợ thông minh, chăm chỉ còn chồng thì tốt bụng và rất trung thực. Họ đã có với nhau một đứa con gái 17 tuổi. Dường như đây là một gia đình mẫu mực mà khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, câu nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” của người già quả hết sức đúng đắn. Dưới đây là câu chuyện bi đát của gia đình này.

Người vợ và chồng mình đều lớn lên trong cùng một làng nhưng trước khi cưới thì họ chưa hề biết nhau. Khi được mai mối, cô thấy anh là một người hiền lành và nhút nhát nên nghĩ rằng anh hẳn sẽ rất đáng tin. Và cô đã đồng ý lấy anh.

Cô gái thấy anh là người đáng tin nên quyết định lấy anh làm chồng

Nhưng sau khi cưới nhau, cô nhận ra anh ta có những thói xấu mà mình không thể chịu đựng được. Anh không bao giờ ngậm miệng của mình lại khi ăn và khi ăn mì thì tất cả mọi người hàng xóm ai nấy đều nghe thấy âm thanh kinh tởm mà anh ấy tạo nên. Mỗi khi điều này xảy ra, cô rất bực mình nhưng dường như chồng cô chẳng quan tâm tới điều ấy. Thỉnh thoảng người vợ tức giận và mắng anh là “nốt sần của cây du” – tức là người không biết ý tứ gì cả và không bao giờ chịu thay đổi.

Họ liên tục gây gổ với nhau về những chuyện này. Bản thân người vợ rất xấu hổ về điều này, bởi chồng còn mặc kệ mỗi khi bị hàng xóm chê cười, làm cô và con gái đều không dám ngẩng đầu nhìn ai. Cô cũng đã từng đòi ly hôn mấy lần nhưng bạn bè và gia đình cô đều ra sức can ngăn.

Mỗi lần nhìn thấy chồng mình, cô lại cảm thấy bực bội ngột ngạt. Cả con gái cô cũng vậy, nó cũng luôn than phiền rằng bố chẳng bao giờ quan tâm tới mình. Anh ta chưa bao giờ đưa nó ra ngoài đi chơi hay ôm hôn nó lần nào cả. Nó cũng rất ít khi nói chuyện với bố, tuy là cha con nhưng hai người cứ như hai người xa lạ vậy. Có lúc ở nhà hai mẹ con đang nói chuyện rất vui vẻ, nhưng khi chồng cô về thì không khí lại trở nên căng thẳng. Cả hai mẹ con đều không biết phải nói chuyện như thế nào với chồng và bố của mình.

>> Xem thêm:  Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay

Thế là, hai mẹ con chuyển sang tìm hiểu Phật giáo với mong muốn cuộc sống này bớt áp lực hơn. Quả thật, người vợ đã vơi đi phiền não nhưng lại không thể giảm thiểu sự bực mình khi nhìn thấy người chồng. Cô hi vọng, thông qua việc tu dưỡng tâm tính, cô có thể quên đi cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc này.

Cô đến cửa Phật mong giải được ưu sầu

Kể từ khi tu Phật giáo, cô hầu như không quan tâm gì tới chồng mình nữa. Vì vậy họ đã xa lánh nhau và không còn nói chuyện với nhau. Sau 3 năm như thế, cô dự định sẽ ly hôn với chồng sau khi con gái cô vào đại học. Do gặp nhiều thất vọng và khó khăn nên cô thường bị chứng đau đầu.

Có một lão hoà thượng, ông có khả năng biết được số phận của người khác và biết được những mối nhân duyên của nhiều người trong quá khứ. Sau khi nghe chuyện của họ, vị hòa thượng đã kể lại những chuyện mà ông đã thấy thông qua mắt thứ ba của mình. Đó là mối nhân duyên giữa người phụ nữ này và người chồng của mình trong tiền kiếp.

Ông nói người vợ đã từng là một chàng trai nghèo khó trong một kiếp sống trước đây và anh ta kiếm sống bằng việc đào xới, tìm kiếm thảo mộc trong rừng hoặc ở các ngọn núi. Một hôm, anh ta tới một hiệu thuốc để bán thảo mộc của mình ở chân núi thì ông chủ tiệm thuốc bảo với anh ta rằng:

Anh có biết là trên núi có một cây du nghìn năm không? Vỏ của nó có thể được dùng để làm thuốc. Nhưng vì nó nằm trên đỉnh núi cao nên không có ai dám lên trên đó. Nếu anh có thể lột hết vỏ cây của nó và bán cho hiệu thuốc của chúng tôi, anh chắc chắn sẽ rất giàu có đấy“.

Cây du ngàn năm trên núi

Chàng trai nghèo rất đỗi vui mừng, vì nghĩ rằng một khi có tiền, thì anh ta sẽ có thể lấy được một cô vợ. Vì thế sau khi chuẩn bị kĩ càng, anh vượt đồi lội suối, cuối cùng cũng đã tìm thấy cây du nghìn năm. Cây du lớn đến nỗi 3 người cũng không thể ôm hết. Quá vui mừng, anh bắt đầu dùng rìu của mình để lột vỏ cây du. Nhưng do mệt mỏi quá vì phải leo trèo lên núi cao nên anh đã ngủ thiếp đi.

>> Xem thêm:  6 bí quyết vàng vun bồi nhân cách cho con trẻ bố mẹ không nên bỏ qua

Trong giấc mơ, anh thấy một chàng trai trẻ mặc áo màu xanh đang quỳ gối trước mặt anh ta và nói:

Tôi chính là cây dù già này và tôi đã tu hành một nghìn năm rồi. Tôi có thể đắc Đạo và trở thành bậc thánh sau 3 năm nữa. Nếu anh lột hết vỏ cây thì bao nhiêu công sức của tôi sẽ bị tiêu mất. Xin anh làm ơn hãy đợi thêm 3 năm nữa rồi hãy đến. Nếu anh nghe lời tôi, sau này tôi sẽ báo đáp công ơn cho anh”.

Nhưng anh thanh niên nghèo đã quát tháo lên trong giấc mơ: “Không được, không được, không thể như thế được. Tôi muốn lấy vợ và tôi không thể đợi 3 năm được“.

Khi tỉnh dậy, anh ta nhìn xung quanh nhưng không thấy có ai mặc đồ xanh cả. Vì thế anh đã tiếp tục bóc vỏ của cây du. Sau đó anh mang rất nhiều vỏ cây tới hiệu thuốc. Ông chủ tiệm thuốc rất vui mừng khi thấy anh ta quay trở lại và lập tức lấy vỏ cây đi cân.

Chàng trai nghèo này không biết đọc chỉ số trên cân và bảo: “Ông đừng có lừa tôi nhé, vì phải mất bao nhiêu công sức tôi mới có thể mang được số vỏ này về đấy”.

Ông chủ tiệm đáp: “Đừng có lo, tôi mà lừa anh kiếp sau tôi sẽ làm con trai của anh”.

Vị cao tăng nói rằng người phụ nữ này chính là chàng trai nghèo trong kiếp sống đó, chồng của cô chính là cây du già đã bị anh ta lột hết vỏ kia, và con gái của họ chính là ông chủ tiệm thuốc, người đã lừa dối anh ta trong lần cân ấy.

Vì thế người phụ nữ đã la mắng chồng của mình giống như nốt sần của cây du, người mà chẳng ý tứ gì cả, thực ra anh ta chính là cây du, người đã bị cô ấy lột hết vỏ trong đời trước. Vì thế kiếp này cô phải chịu bất hạnh để trả nợ những gì mình đã gây ra cho chồng mình.

>> Xem thêm:  Đừng bao giờ làm 3 chuyện này vì nó sẽ khiến bạn hối hận

Vị hoà thượng cũng nói rằng những giận dữ và những thói quen của một người thực sự có thể suy xét lại nguyên do trong các đời trước. Người chủ tiệm thuốc thực sự đã lừa dối chàng trai nghèo, nhưng ông đã không thể tái sinh thành con trai của anh mà thành con gái của anh.

Đó là vì bởi những thúc giục của ông với chàng trai nghèo, đã phá hoại quá trình tu hành của cây du già, nên kiếp này ông đã tái sinh thành con gái của cây du già. Bố của cô con gái, tức là cây du già đời trước, đã không quan tâm ngó ngàng gì tới cô cả. Đây là lý do tại sao cô con gái bị bố mình thờ ơ đến vậy.

Phật gia giảng về nhân duyên và tiền kiếp, mọi sự việc tốt và xấu bạn gặp phải trong đời này có thể là những hậu quả của những việc mà bạn đã thực hiện trong những kiếp trước. Nếu một người đời trước tích đức hành thiện thì kiếp này sẽ sống tốt, nhà giàu, làm quan to. Nếu cá nhân ấy đời trước chuyên làm điều xấu, chỉ vì lợi ích của mình mà làm hại người khác thì đời này sẽ phải chịu quả báo. Vậy nên, những ma nạn mà bạn gặp phải trong đời này không phải là ngẫu nhiên. Muốn thay đổi số mệnh của mình thì chỉ có một cách duy nhất là cần nâng cao đạo đức, tu tâm dưỡng tính, giữ gìn đức hạnh và tích đức hành thiện, có như vậy mới sống hạnh phúc về sau.

Theo Loihayydep.vn

Check Also

unnamed file 310x165 - Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Sống sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *