Home / Cuộc sống muôn màu / Nghẹn ngào với bài phát biểu của người mẹ trong ngày hôn lễ của con gái

Nghẹn ngào với bài phát biểu của người mẹ trong ngày hôn lễ của con gái

Nghẹn ngào với bài phát biểu của người mẹ trong ngày hôn lễ của con gái

Tất cả cha mẹ đều mơ ước được nhìn thấy đứa con gái yêu dấu của họ sánh bước trong giáo đường cùng người chồng tương lai. Là một người mẹ, điều đó thậm chí còn hơn thế, cảm giác khi họ từng trải qua sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời mình và giờ lại được lặp lại bởi con gái mình, chắc hẳn những người mẹ nào cũng đều muốn những điều tốt nhất cho con cái. Trong một đám cưới, người mẹ của một cô dâu đã đưa ra một bài phát biểu chứa đựng rất nhiều kiến ​​thức và sự hiểu biết, nó đã chạm tới tất cả trái tim của các quan khách lúc ấy.

Chào buổi tối! Thưa các quý bà, quý ông và bạn bè thân quyến. Cảm ơn tất cả vì đã tham dự cùng chúng tôi trong buổi lễ ngày hôm nay. Là một người mẹ, khi nhìn thấy con gái trở thành phụ nữ và sắp có một gia đình riêng, thực sự có ý nghĩa với tôi rất nhiều, và tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Hôm nay là ngày trọng đại của đôi trẻ. Tôi muốn chia sẻ với các con tôi rằng:

Các con à, điều đầu tiên, hôn nhân không phải là công thức một cộng một bằng hai. Thay vào đó, nó là sự kết hợp của hai nửa.

Các con nên học cách nắm giữ nửa kia của mình và sẵn sàng thỏa hiệp để giữ gìn cuộc hôn nhân. Tuổi trẻ ngày nay thường bị hấp dẫn bởi ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, những biểu hiện này cũng có thể là một con dao làm đổ vỡ tổ ấm của các con. Mẹ đã từng trải qua điều đó. Hãy tin lời mẹ khi mẹ nói với con gái kém cỏi hơn người bạn đời của mình, và ngược lại, tuy nhiên điều này sẽ giữ mối quan hệ yêu thương của các con trở nên bền chặt hơn.

Điều thứ hai là lạt mềm buộc chặt. Các con hãy duy trì những người bạn và mối quan hệ xã hội giống như trước khi con kết hôn. Để không gian cho người bạn đời của mình chính là tự cho mình tự do. Hãy nhớ rằng, kết hôn không phải là sở hữu, mà là sự gắn kết. Đó là một mối liên kết đòi hỏi sự tôn trọng.

Điều thứ ba là ngôi nhà không phải là nơi tranh luận hoặc nơi tá túc, mà là để yêu thương. Không phải mọi người nói rằng người đàn ông là bùn và phụ nữ là nước sao? Vì vậy, hôn nhân cho người phụ nữ ít bùn và cung cấp cho người đàn ông một ít nước. Một cuộc hôn nhân, sau tất cả, là một cặp đôi sống cuộc sống của họ cùng nhau. Quá nhiều tính toán về đúng hay sai, những điều nên làm và không nên làm, sẽ chỉ bóp nghẹt và làm ngộp thở cuộc hôn nhân.

Vâng, đó là tất cả những gì mà mẹ muốn nói. Mẹ chúc phúc cho cuộc hôn nhân của hai con của mẹ tất cả những điều ngọt ngào và hạnh phúc nhất.

Theo Loihayydep.vn

>> Xem thêm:  Buông tình yêu không phải là của mình

Check Also

unnamed file 310x165 - Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Sống sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *