Mua cốc cà-phê cuối cùng và chuẩn bị tự sát – nhưng sau khi nghe câu nói này, cuộc đời anh đã thay đổi mãi mãi!

Drive-thru là một hình thức dịch vụ mua hàng mà thực khách có thể mua hàng trực tiếp ngay trên xe của mình. Tại cửa hàng drive-thru Tim Hortons, một người đàn ông là Glen Oliver thường xuyên mua cà phê cho những người lạ xếp hàng phía sau xe mình. Và, một điều bất ngờ đã xảy ra, một vài tháng sau đó, ông được biết rằng hành động tốt bụng của mình đã cuộc sống của một người mãi mãi.

Glen Oliver sống ở Durham, Ontario. Ông thường trả tiền cà phê cho những người phía sau xe mình thỉnh thoảng 2 lần/tuần. Những lần như thế, ông sẽ nhờ nhân viên bán hàng Tim Hortons chuyển cho người phía sau một thông điệp.

Tôi luôn nói chúc một ngày tốt lành. Và đó là của tôi”. Glen với tờ Durham Region.com.

Tháng 11 vừa qua, Glen bị ốm và nghỉ ngơi tại nhà. Hôm ấy, ông nghe thấy tiếng khóc của Linda – vợ ông, thì ra bà đang đọc một tờ báo. Bà Linda quay lại và nói ông cần đọc bài báo này. Bài báo có tựa đề “Một tách cà phê và một chiếc bánh nướng xốp đã cứu cuộc đời của một ”.

Nội dung bài báo đề cập rằng tờ tạp chí đã nhận được một bức thư gửi đến ban biên tập nhưng không đề tên. Thông thường những lá thư không có tên sẽ không được xuất bản, tuy nhiên, những gì bên trong lá thư đã khiến người biên tập phải chú ý. Người viết lá thư đã chia sẻ một câu chuyện cảm động.

Xem thêm:  Tầm quan trọng của tự nhận thức

Người viết (không rõ giới tính) chia sẻ rằng trước tháng 7, anh ta (hoặc cô ta) phải ở một nơi vô cùng tồi tàn. Nó quá tệ đến nỗi người đó muốn tự tử để chấm dứt những ngày tháng khổn khổ. Ngày 18 tháng 7 được chọn là ngày cuối cùng mà anh (cô) sống trên cõi đời này.

Tuy nhiên, vào ngày đó, người này đi đến cửa hàng drive-thru Tim Hortons để mua một cốc cà phê và bánh nướng xốp. Khi nhân viên đưa anh (cô) cốc cà phê và nói rằng: “Người đàn ông tốt bụng vừa rồi đã trả tiền cho phần cà-phê này và chúc anh (cô) một ngày tốt lành”.

Người đó viết tiếp: “Tôi tự hỏi tại sao trên đời này lại có người mua cà phê cho người lạ mà không có lý do? Tại sao lại đúng là tôi nhỉ? Tại sao là ngày hôm nay? Nếu tôi là người tín ngưỡng tôn giáo, tôi đã có thể xem điều này như một dấu hiệu. Hành động tốt bụng ngẫu nhiên này lại dành tặng trực tiếp cho tôi vào ngày này, chắc hẳn phải có một mục đích nào đó”.

Khi người đó trở về nhà, anh (cô) đã khóc. “Vào khoảnh khắc đó, tôi thay đổi tự sát vào ngày này và làm một điều gì đó thật tốt đẹp cho mọi người. Tôi đã giúp một người hàng xóm chuyển hàng hóa ra khỏi xe và đưa vào nhà”.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Người viết tiếp tục chia sẻ, vào ngày đó, anh (cô) đã giúp đỡ những người khác và trong khi làm vậy, anh hoặc cô ấy bỗng nhận thấy cuộc sống của mình đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Bạn có yêu đời không? Vậy đừng phung phí thời gian vì chất liệu cuộc sống làm bằng thời gian.

Kết thúc lá thư, người đó viết: “Gửi người đàn ông tốt bụng ở SUV…từ tận đáy lòng tôi, vô cùng anh, và có lẽ anh đã không biết rằng hành động tốt bụng của mình thực sự đã cứu được một cuộc đời. Vào ngày 18/7/2017, tôi không chỉ có một ngày tốt lành, mà tôi có một ngày tuyệt nhất”.

Sau khi đọc bài báo, Glen đã rất ngạc nhiên, không ngờ một hành động đơn giản như vậy lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của ai đó.

Điều này có ý nghĩa rất nhiều, cho dù nó chỉ là một tách cà phê và bánh nướng xốp”. Glen nói với tờ Durham Region.com.

Bạn sẽ không bao giờ biết được hành động tưởng chừng đơn giản ấy lại ảnh hưởng đến cuộc sống của một số người cho đến khi bạn nghe được câu chuyện của họ”.

Mặc dù chi phí cho cà phê và bánh nướng xốp không nhiều, nhưng hành động tốt bụng của Glen và tác động của nó quả thực vô giá.

Trong cuộc sống này, khi bạn giúp đỡ người khác chính là gieo hạt Thiện và nhân rộng lòng từ bi. Đôi khi chỉ một hành động đơn giản của chúng ta nhưng lại có ý nghĩa rất nhiều đối với những người khác. Vậy nên, đừng ngần ngại chia sẻ lòng tốt của mình nếu còn có thể. Vì cuộc sống này vốn là vòng tuần hoàn, khi bạn gieo hạt Thiện lương khắp mọi nọi nơi trên , thì người cuối cùng nhận lại hạnh phúc sẽ là chính bạn.

Xem thêm:  Bên cạnh những phát minh vĩ đại, những thiên tài này đã nhắn gửi hậu thế một điều vô cùng giá trị

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết