Không có nỗi đau nào mà cuộc đời không thể chữa lành. Làm theo 9 điều dưới đây, những gì đã mất sẽ trở lại theo một cách khác!

Có 5% người bị thu hút bởi những điều tuyệt vời trong cuộc sống, 5% chịu đựng đau khổ của cuộc sống, còn lại 90% là sống một cuộc sống bình thường tẻ nhạt. Thực ra không có nỗi đau nào mà cuộc đời không thể chữa lành, không có đau khổ nào là không thể kết thúc. Tất cả những điều đã mất, rồi sẽ đều trở lại theo một cách khác, chỉ là xem bạn đối diện ra sao!

Khi bạn gặp phải nỗi đau không thể chữa lành, đừng ngại ngần mà hãy làm theo 9 điều dưới đây:

Thứ nhất:khi trong lòng không vui, phải thường xuyên tự hỏi mình rằng, bạn có những gì chứ không phải là bạn không có những gì. Nếu bạn thấy không thoải mái, thì hãy ngước mắt lên và nhìn ra ngoài cửa sổ, thế giới rộng lớn, phong cảnh tươi đẹp, và cơ hội cũng rất nhiều.

Đau khổ trong đời người luôn ngắn ngủi, đừng co mình trong bóng tối. Nếu cuộc sống của bạn đã ở nơi địa ngục, vậy thì hãy to gan dũng cảm bước đi, bởi vì dù có đi như thế nào thì bạn cũng đang tiến về phía trước.

Thứ hai: thực ra từ bỏ không dễ dàng hơn kiên trì là mấy, chỉ là nhanh hơn mà thôi. Thực ra kiên trì không khó khăn hơn từ bỏ là bao, chỉ là lười thay đổi mà thôi.

Thứ ba: người lạc quan dễ gặp những điều thú vị, mỗi ngày sống đều như ngày cuối cùng được sống, luôn cố gắng để có một ngày vui vẻ và ý nghĩa, không phải vì người khác mà vì chính bản thân mình.

Xem thêm:  Cô bé tự kỷ đã chết cóng vì báo đáp ân tình của người mẹ nuôi

Nếu bạn thường xuyên buồn bã, có lẽ bạn đã quên mất nhịp điệu của niềm vui. Chỉ cần thường xuyên đến nơi khiến bạn vui vẻ, rồi trầm tư suy nghĩ, chú ý sự vật xung quanh, bạn không khó để phát hiện ra rằng những sự vật này khiến người ta vui vẻ trở lại.

Thứ tư: buông tay là rất khó, nhưng đừng sợ mà không dám lựa chọn, trên đời có rất nhiều thứ có thể lấy lại được, ví dụ như lương tri, ví dụ như cân nặng. Nhưng những thứ không thể lấy lại được thì nhiều hơn rất nhiều, bao gồm giấc mơ cũ, năm tháng, tình cảm. Từ bỏ một người vô cùng yêu bạn không có gì là đau khổ, mà đau khổ chính là từ bỏ một người bạn rất yêu thương.

Thứ năm: đừng xem thường những chuyện nhỏ nhặt mà bạn đã từng làm, vì phải làm thật tốt chúng thì mới có thể làm được những chuyện lớn hơn trong tương lai. Đừng lo xa, vì lo lắng chẳng thể giải quyết được bất kỳ vấn đề gì, mà chỉ khiến hiện tại trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên nhân luôn chỉ có một: Đó chính là những năm tháng cần cố gắng nỗ lực thì lại suy nghĩ quá nhiều, mà những điều làm được thì lại quá ít.

Thứ sáu: khi còn nhỏ hạnh phúc rất đơn giản; trưởng thành rồi đơn giản là hạnh phúc.

Xem thêm:  Càng nỗ lực càng thành công, càng kiên trì càng may mắn

Khi còn nhỏ, mơ mộng rất tươi đẹp; trưởng thành rồi, tươi đẹp lại trở thành mơ mộng.

Khi còn nhỏ, lý tưởng rất kiên định; trưởng thành rồi, kiên định lại trở thành lý tưởng.

Thứ bảy: bất cứ việc gì đều nên nhẫn ba khắc, đợi ba ngày. Nếu nóng bực tức giận, nhẫn nại ba khắc, bạn có thể sẽ bình tĩnh lại rất nhiều, đợi ba ngày, chí ít bạn sẽ không làm điều gì không hay do quá kích động.

Nếu trong lòng không vui, nhẫn nại ba khắc, có thể mọi thứ sẽ tan thành mây khói.

Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, đợi ba ngày có thể thấy được hy vọng mới.

Có thể chờ đợi sẽ không thay đổi được hiện thực, nhưng có thể thay đổi tâm trạng của bản thân, như vậy là đủ để ta ứng phó được với tất cả những vấn đề khó khăn.

Thứ tám: vết thương có sâu rồi cũng sẽ lành, dù sẽ để lại vết sẹo xấu xí. Nỗi đau dù có khủng khiếp đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, cho dù nó đã từng làm ta đau khổ đến tột cùng; kiếp nạn dù lớn thế nào nhất định cũng có thể vượt qua, chỉ cần chúng ta dũng cảm tiếp tục kiên trì.

Tình cảm là một câu hỏi không hề có đáp án, khổ sở tìm kiếm không thể giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Có thể sẽ có chút tiếc nuối, ôm ấp những lưu luyến, mang theo nỗi thương cảm, sẽ khiến đáp án này trở nên ý nghĩa hơn, lâu dài hơn.

Xem thêm:  Ai cũng mơ ước một cuộc sống không đau buồn, nhưng chính sự “đảm bảo” quá mức mới là đau khổ thực sự

Thứ chín: không có ai vô duyên vô cớ bước vào cuộc sống hiện tại của bạn cả, hãy cảm ơn những người bước vào thế giới của bạn, vì chính họ khiến bạn học được cách bay cao và xa hơn.

Đời người vốn không phải là nhìn về quá khứ, hiểu được đạo lý không mất không được, thay đổi cách suy nghĩ. Hãy dừng lại, tĩnh tâm đừng vội vàng, vì có thể những thứ bạn đã từng không có được và những thứ đã mất đi đang trở lại theo một cách khác.

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết