Hôn nhân là một trò chơi, nếu không nắm vững luật sẽ dễ dàng bị lạc lối

Hôn nhân là một trò chơi mà khi tham gia thì cần phải hiểu luật chơi của nó, nếu không chúng ta sẽ dễ dàng bị lạc lối.

Năm đó vợ tôi ở ngoài gặp một người được coi là tri kỉ khác giới. Anh ta thiếu chút nữa đã trở thành người tình của cô ấy. Người đàn ông này có tính cách rất hài hước và tài hoa.

Có lẽ vì hôn nhân của anh ta quá nhạt nhẽo, hoặc do vợ tôi quá cô đơn nên hai người này đã bắt đầu đến với nhau. Anh ta mang lại cảm giác tươi mới đặc biệt cho cô ấy, giống như khơi dậy lại niềm đam mê trong tình yêu. Sau vài năm không để ý đến diện mạo, không thích ra ngoài, nằm ở ghế sô pha cả ngày không cần ăn, thì nay sau khi gặp anh ta, vợ tôi đã thay đổi, trở thành một hoàn toàn mới.

Tôi nhận thấy được sự thay đổi của vợ và hỏi cô một câu hỏi rất ẩn ý: “Có phải em gặp được người nào đó biết thưởng thức của em ở ngoài không?”

Vợ tôi gật đầu.

Tôi nói tiếp: “Đó là chuyện tốt, nhưng em phải biết nhé”.

Những lời này không giống như lời của một ông chồng khi biết chuyện đó.

Vợ tôi hiếu kỳ: “Biết giới hạn gì cơ, chúng tôi phát triển đến mức ly hôn với anh được không?”

Xem thêm:  Cách dạy con của người Do Thái đã khiến cho nhiều bậc cha mẹ phải tâm phục khẩu phục

Tôi nói: “Chắc chắn là không được rồi, nếu không thì anh cũng không nói mấy lời thừa này nữa”.

Rồi tôi nói thêm: “Nhiều người đã giống như chúng ta, vì đó là hôn nhân. Nếu hai người luôn có tình cảm mãnh liệt, vậy thì cũng mệt lắm. Hai người nếu đã quá quen thuộc, không đụng vào đối phương cũng giống như động vào mình thì có thể còn mãnh liệt được không? Vậy nên hôn nhân của chúng ta không có vấn đề gì cả, là nhận thức của mọi người về hôn nhân có vấn đề, chưa hề chín chắn. Bây giờ em gặp gỡ người đó, anh ta mang lại cho em cảm giác tươi mới, em thấy anh ta tốt, chúng ta bên nhau là không tốt. Điều đó hoàn toàn sai, nếu em kết hôn với anh ta thì vài năm sau em sẽ phát hiện ra rằng ngày hôm nay của chúng ta là ngày mai của em và anh ta, thậm chí còn tệ hơn. Vì chúng ta từ đầu không hề có khoảng cách, có con với nhau, cùng nhau mua nhà, em và anh cố gắng kiếm từng đồng đều vì con chúng ta, vì gia đình này. Còn em và anh ta thì sao? Bắt đầu là người của hai gia đình, em có con trai còn anh ta có con gái riêng, ai cũng muốn tốt cho con mình thì mãi mãi không thể có sự đồng đều và cân bằng. Khi tình cảm mãnh liệt dẫn đến hồ đồ mà quyết định, khi tình cảm không còn thì đối phương bỗng trở thành người ngoài, đến lúc đó em sẽ hối hận. Vậy nên, nếu em thấy ở bên cạnh anh ta tốt hơn, vậy em cứ đi đi”.

Xem thêm:  Đứng trước mỗi việc nhất định phải “bình tâm tĩnh khí”

Sau những lời nói của tôi, cô ấy có vẻ băn khoăn. Không biết vì sao, lúc đó cô ấy ôm chầm lấy tôi thật chặt, đầm đìa. Từ đó về sau, không bao giờ nhắc tới chuyện li hôn nữa.

Hôn nhân thực ra vốn rất bình thường nhạt nhẽo, là một kiểu quan hệ hợp tác. Trong mối quan hệ hợp tác này nhiều hơn đó là trách nhiệm và nghĩa vụ, đừng mong chờ quá nhiều vào sự lãng mạn, mong chờ càng nhiều con người sẽ càng dễ dao động, một khi bị dao động hôn nhân sẽ khó có thể bền lâu. Chúng ta cần đối diện với hôn nhân một cách chín chắn để giải quyết mọi vấn đề.

Quá nhiều người không chấp nhận sự bình lặng nhạt nhẽo của , thoát lý khỏi quỹ đạo của nó mà quên đi trách nhiệm vốn có. Luật chơi hôn nhân từ bao đời nay vẫn vậy, chẳng qua vì muốn lấp đầy và những tâm những điều mới mẻ mà chúng ta muốn phá vỡ luật để làm thỏa mãn cái tôi của mình. Biết trân trọng người bạn đời của mình, dù khó khăn, gian khổ hay vui sướng nhưng cả hai có thể cùng nhau sẻ chia, đều là của nhau để vượt qua sóng gió, ấy mới là hạnh phúc thực sự.

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết
Xem thêm:  Những sự thật bạn chưa biết về Donald Trump