Chuyện xảy ra khi quý cô giàu có khoác lên mình một chiếc áo vá!

Có một quý cô giàu có tên Man Quân, gặp phải tai nạn xe khi đi dạo phố. Tại nạn không nghiêm trọng lắm, cô chỉ bị rách một chút da, sau khi đưa xe ô tô đến xưởng bảo dưỡng, cô đột nhiên nghĩ ra nhà của cha mẹ cũng ở gần đó và cô đã lâu không về thăm nhà rồi.

Vậy là Man Quân về nhà và ở lại một đêm. Ngày hôm sau khi đi, khi mẹ bà đưa quần áo cho cô thì cô phát hiện ra rằng trên bộ đồ có chỗ bị rách và đã được mẹ khâu lại.

Cô vừa thấy có chút cảm động, lại vừa thấy có chút không đồng tình— Cái mà cô có là rất nhiều tiền, bộ đồ này khi về cô cũng sẽ vứt đi.

Nhưng do công việc của Man Quân quá bận rộn, sau khi về liền quên mất chuyện đó, mặc bộ đồ vá đó đi đến khắp nơi, còn thảo luận vụ làm ăn lớn kéo dài từ lâu. Bận cho đến khi tối cô mới nhớ ra rằng bộ đồ cô đang mặc là bộ đồ bị rách, và liền thay ra rồi vứt vào sọt rác.

Buổi sáng ngày hôm sau, vụ làm ăn hôm trước bàn bạc của cô đã chính thức được ký kết, khách hàng hỏi cô: “ Bộ đồ có đường vá hôm qua cô mặc đâu sao hôm nay không mặc?” Cô không tiện nói sự thật và nói rằng: “ Đã thay để giặt.”

Khách hàng lớn đó nói: “ Có thể cô không biết, nhưng chúng tôi ký kết hợp đồng với cô đều là nhờ vào đường vá trên bộ đồ của cô— Từ đường vá nhỏ xíu đó chúng tôi có thể thấy rằng, cô là người cần cù tiết kiệm. Mà một người cần cù tiết kiệm thì chắc chắn là một đối tác tuyệt vời.

Khi về đến nhà, Man Quân lật thùng rác để tìm bộ đồ đó rồi giặt sạch, treo ở trong tủ quần áo, nghĩ rằng sẽ có lúc cần dùng đến.

Một tuần sau, buổi sáng khi đang chuẩn bị đi làm, có hai người cảnh sát đến tìm cô. Hóa ra một buổi tối vào tuần trước, có một người phụ nữ giàu có khác bị bắt cóc, con tin còn bị giết chết. Tối hôm đó tội phạm đã bị bắt. Khi tra hỏi tội phạm, chúng thừa nhận rằng, người mà chúng muốn bắt cóc là Man Quân, vậy nên hôm nay cảnh sát đến để nhắc nhở cô.

Man Quân sợ hãi hỏi cảnh sát: “ Vậy tại sao cuối cùng chúng lại không bắt có tôi?”

Cảnh sát nói “ Bởi vì trên bộ đồ của cô có đường vá.” Tội phạm nhìn thấy đường vá trên bộ đồ cô mặc, nghĩ cô không giống người có tiền như lời đồn, bởi vì người giàu có không thể mặc bộ đồ có đường vá như vậy được.

Man Quân nhất thời vô cùng xúc động, không ngờ đường vá ngoài ý muốn đó lại cứu mạng cô.

Sau khi cảnh sát rời khỏi, Man Quân mở tủ quần áo ra, lấy bộ đồ rách đó xuống, vuốt ve những mũi kim trên bề mặt, và khóc như một đứa trẻ.

Trong cuộc sống, bất luận bạn giàu có cỡ nào, địa vị cao đến đâu thì hãy luôn ghi nhớ những điều này:

Hãy luôn đối xử thật tốt với cha mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng bạn; Hãy cảm ơn quý nhân đã giúp đỡ bạn; Đừng đánh mất bản thân mình lúc ban đầu.

Tình yêu của mẹ như dòng nước, tuy không lời nhưng luôn tưới mát tâm hồn bị khô héo; Sự bình thường của nó lại có thể ấp ủ nuôi lớn những điều vĩ đại đáng kinh ngạc.

Đôi khi mẹ là một liều thuốc đặc trị, có thể cứu vớt linh hồn của người bệnh vô phương cứu chữa; Đôi khi tình yêu của mẹ lại là một ngọn hải đăng sói sáng ta trên biển đời, dẫn dắt ta khỏi lạc lối, tìm đến được ánh sáng.

“Ân tình của mẹ thật vĩ đại, giống như ánh sáng mặt trời mùa xuân đối với ngọn cỏ nhỏ bé, có làm gì cũng không thể báo đáp hết”. Tình yêu sâu lắng to lớn của mẹ, ai có thể cân đo đong đếm được, ai có thể bù đắp được!

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết