Home / Quà tặng tâm hồn / Câu chuyện Nắng, Cây, Lá và Gió

Câu chuyện Nắng, Cây, Lá và Gió

Câu chuyện Nắng, Cây, Lá và Gió

Tạm mượn tên của câu chuyện Cây, Lá, Gió. Nhưng câu chuyện này có thêm Nắng.

Họ đã từng là những người cùng chung 1 môi trường làm việc, đến từ mỗi miền quê khác nhau… Nắng là cô gái có tính cách như 1 người con trai, thẳng thắn, ít nói nhưng rất nhạy cảm. Gió lại giỏi trong việc nói chuyện, nhưng làm việc không được tốt. Lá tính tình như con nít, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Còn Cây thì tính tình rất kiên định, rất kiên trì trong công việc.

Với những tính cách đó, có thể nhận ra được Nắng và Cây rất hợp tính, và rõ ràng Gió thích đi với Lá… Nhưng Lá cũng thân với Cây, vì Lá cần Cây, vì Cây thương Lá…..Lá cũng thương Nắng vì Nắng biết quan tâm. Gió thích chơi nên hay rủ Lá đi nhiều. Cây lại dành nhiều thời gian cho công việc thôi. Hình như Cây không thích Gió cho lắm.

Một ngày, Nắng rẽ một hướng đi khác, nhưng với Nắng, họ luôn là những người bạn và không muốn tình bạn đó mất đi…

Gió do ham chơi nhiều quá nên thiếu tiền, nợ nần. Lá là người bạn tốt tất nhiên luôn giúp Gió khi có thể. Tuy 4 người họ chơi với nhau nhưng Gió không thân với Nắng và Cây nên đâu nhờ họ giúp đỡ. Lá nghe lời Gió, đã lỡ làm Cây bị tổn thương. Cây cắt đứt quan hệ với cả Lá và Gió.

Gió có lỗi vì chỉ biết nghĩ tới lợi ích bản thân, Lá lại dễ bị xuôi lòng, Cây thì cái Tôi quá lớn. Cây không cho Nắng được xen vô chuyện của 3 người. Nắng tôn trọng nhưng thực sự đau lòng.

Trong cuộc sống, có những thứ tưởng chừng như không thể tách rời, nhưng rồi cũng rạn vỡ vì những điều mà sau này ai đó phải nói “giá như…”

Một câu danh ngôn rất hay, đại loại ý câu đó là thế này. Khi móng tay dài, ta cắt móng tay chứ chẳng ai cắt ngón tay cả; vừa không đúng chỗ vừa làm mình đau. Tương tự, khi giữa người với người có mâu thuẫn, điều ta cần làm là cắt đi mâu thuẫn chứ không phải cắt đứt mối quan hệ; cắt không đúng chỗ và làm mình đau… Vậy mà sao thường người ta lại cứ chọn cắt mối quan hệ, mà không nhận ra chỉ cần cắt cái mẫu thuẫn, cắt cái “tôi” của mỗi người đi để mối quan hệ tốt hơn……!!!

Theo Loihayydep.vn

MỜI CÁC BẠN THAM GIA NHÓM "NHỮNG CÂU NÓI HAY""LỜI HAY Ý ĐẸP"


0 0 vote
Đánh giá bài viết

Check Also

Bài Học Ý Nghĩa Từ Con Lừa

Bài Học Ý Nghĩa Từ Con Lừa

Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments