Các bác sĩ ở Đài Loan – họ cứu người bằng mọi giá

Mặc dù sỡ hữu hệ thống y tế thuộc loại tốt nhất nhưng ở Đài Loan vẫn nhiều bệnh nhân chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ các cơ sở y tế. Tuy nhiên, vẫn có các bác sĩ như Tiến sỹ Thi Kinh Trung thuộc bệnh viện Đại học Đài Loan đang làm mọi việc có thể để cải thiện thực trạng. Một trong những câu chuyện về vấn đề này, về những việc mà các bác sĩ đang không ngừng để khắc phục sự thiếu quan tâm đó.

Trong lần siêu âm ở Bệnh viện đại học quốc gia Đài Loan, một mang thai được phát hiện đang ở trong tình trạng gọi là placenta accreta, đây được xem như một biến chứng đáng lo của thai nhi. Hiện tượng này xảy ra khi các mạch máu và những phần khác của nhau thai phát triển lấn sâu vào thành tử cung.

Thông thường, nhau thai sẽ tách khỏi thành tử cung sau khi sinh; tuy nhiên, với biến chứng nguy hiểm này thì một phần hoặc toàn bộ nhau thai sẽ dính chặt lại trên thành và sẽ gây mất nhiều máu sau khi sinh. Và việc thực hiện sinh mổ sớm là rất cần thiết, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ tử cung (hysterectomy).

Khi bác sĩ Thi hỏi về bảo hiểm y tế bổ sung, người phụ nữ đáng thương lắc đầu và đáp lại trong rằng họ không có thu nhập và chỉ sống bằng tiền trợ cấp từ chính phủ. Người chồng đứng bên cạnh cũng bế tắc, bất lực, không biết phải làm gì.

Xem thêm:  Quyền được tôn trọng dù học “dốt”

Là một bác sĩ, Ông nhận ra anh không thể chỉ đứng nhìn người phụ nữ mà không giúp gì.

Không chỉ có anh, những người tình nguyện từ các phòng ban ở bệnh viện, gồm cả trưởng khoa điều dưỡng đã hết lòng ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ người phụ nữ bất hạnh.

Và rồi, ca phẫu thuật cũng thành công, cả hai mẹ con đều an toàn. Người chồng với đầy biết ơn đưa bác sĩ Thi một phong bì đỏ như là một khoản tiền để báo đáp ân tình. Nhưng Ông đã từ chối và bảo:

“Ở Đài Loan, anh không cần phải làm thế này. Còn một điều nữa, tôi kiếm được nhiều tiền hơn anh”

Trên Facebook cá nhân của mình, bác sĩ Thi chia sẻ:

“Tôi không phải vì muốn tôi làm nhiều tiền, nhưng tôi chỉ muốn anh ta hiểu rằng chúng tôi cứu người không phải là chỉ vì tiền”

Ông nói thêm:

“Anh không có để chi trả nhưng anh vẫn xứng đáng được cứu. Ca phẫu thuật hôm nay đều nhờ vào sự quyên góp một cách tình nguyện nên chúng tôi không có lí do gì để đòi hỏi tiền hoàn trả từ công ty bảo hiểm. Có nghĩa là bệnh viện chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí. Nhưng, tôi tin chắc rằng giám đốc bệnh viện sẽ ủng hộ tôi làm việc này, vì cứu người là nghĩa cử thiêng liêng hơn cả”.

Xem thêm:  9 cách đơn giản để trở thành một người tốt hơn

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết