Bị nước ép rau đổ lên chiếc túi hàng hiệu, con gái đã nói một câu khiến người mẹ thay đổi thái độ

không ai hoàn hảo cả. Mỗi người rồi sẽ có lúc phạm phải và luôn hi vọng sẽ được người khác . Khi chúng ta cảm thông và cho người khác, mâu thuẫn giữa hai bên đều được hóa giải và nội tâm của mỗi người cũng sẽ bớt tổn thương.

Ngày kia, hai mẹ con tôi đến dùng bữa trong một nhà hàng. Cô phục vụ phụ trách dọn đồ ăn cho chúng tôi là một cô gái còn rất trẻ. Khi cô ấy bưng món cá hấp lên, đĩa bị nghiêng làm nước sốt cá đổ ào xuống, bắn vào túi da mà tôi treo ở ghế. Tôi đứng dậy theo bản năng, mặt sầm lại như trời sắp có mưa vậy.

Nhưng khi tôi còn chưa kịp nổi cáu, thì con gái liền nhanh chóng đứng dậy đi đến bên cạnh chỗ cô phục vụ với vẻ mặt tươi tắn và ấm áp, rồi vỗ vai và nói: “Không hề gì đâu chị, không sao đâu ạ”.

Lúc ấy, cô phục vụ còn đang hoang mang sợ hãi, tay chân lung túng nhìn chiếc túi da của tôi, ấp a ấp úng nói: “Tôi sẽ đi lấy vải để lau ngay ạ…”. Thật bất ngờ, con gái tôi lại nói rằng: “Không sao đâu ạ, em về nhà giặt là sạch thôi mà. Chị đi làm việc đi, em nói thật đó, không sao đâu mà, chị cũng đừng để tâm nhé”.

Xem thêm:  Bạn đang tìm hạnh phúc ở nơi nào xa vậy? Nhớ 2 câu này, nó đã nằm ở trong tay…

Giọng nói của con gái tôi rất nhẹ nhàng, cứ như người làm sai là nó vậy. Tôi trừng mắt nhìn con, thấy mình như một quả bóng căng đầy khí với lượng khí thổi vào quá quăng, tưởng chừng như muốn nổ tung nhưng lại không thể nổ ra được, cảm thấy rất khó chịu.

Tôi thắc mắc không hiểu sao con bé lại không tức giận, ngược lại còn thứ lỗi cho cô phục vụ đó. Về sau con gái tôi mắt long lanh và nói cho mẹ biết về câu chuyện đã xảy ra khi mình làm thêm tại Anh. Trong khoảng thời gian đi du học tại nướ này, vào lúc nghỉ hè, cháu làm phục vụ cho một nhà hàng ăn, ngày làm việc đầu tiên đã gây rắc rối.

Khi đó con tôi được điều đến nhà bếp rửa ly rượu, những chiếc ly thủy tinh chân cao trong suốt tinh xảo, từng chiếc mỏng như cánh ve sầu vậy, chỉ cần dùng lực mạnh một chút là sẽ trở thành một đống mảnh vỡ thủy tinh ngay.

Con bé bồn chồn lo sợ, để rửa sạch được đống ly rượu này chắc không dễ gì, đang bình thường thì không may loạng choạng làm đổ ly, ly rơi xuống nền, sau những tiếng “choang choảng” liên tiếp, ly rượu tất cả đều vỡ vụn rơi lả tả sáng khắp cả nền nhà.

Mẹ, lúc ấy con thực sự có cảm giác như rơi xuống địa ngục vậy đó”. – giọng nói của con gái tôi vẫn còn hồi hộp lo lắng.

Xem thêm:  “Chính mình là cây ngô đồng thì phượng hoàng mới đến đậu…”!

Nhưng mẹ có biết người trưởng ca phản ứng ra sao không? Cô ấy điềm tĩnh đi đến, ôm con và nói, em không sao chứ?rồi sau đó quay người đi và dặn dò những người nhân viên khác dọn sạch những mảnh vỡ. Cô ấy không hề trách mắng con một câu nào cảmẹ ạ”.

Rồi đến một lần khác, khi rót rượu, con bé không may rót rượu đổ vào chiếc váy màu trắng sữa của khách hàng. Tưởng rằng khách hàng sẽ nổi trận lôi đình, nhưng không ngờ người khách ấy còn đến và an ủi cháu rằng: “Không sao đâu cháu, rượu dính vào thôi mà, chiếc áo này không khó giặt lắm đâu” rồi đứng dậy vỗ vai con tôi và nhẹ nhàng lẳng lặng đi vào nhà vệ sinh.

Giọng nói con bé vẫn đầy cảm xúc: “Mẹ à, người khác đã từng tha thứ lỗi lầm mà con từng gây ra, mẹ hãy xem những người gây ra lỗi lầm đó như con gái của mẹ mà tha thứ cho họ nhé!

Từ câu chuyện cảm động của con gái, tôi hiểu rằng khi chúng ta dùng sự đồng cảm và đối với những người làm tổn hại đến mình kì thực cũng chính là tốt với chúng ta. Có một câu nói cũng tương tự, chính là: “Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho bản thân”. Khi ta không thể tha thứ cho lỗi lầm của người khác thì sẽ khiến bản thân mãi mãi đắm chìm trong sự . Chỉ khi khoan dung tha thứ, từ bi rộng lượng với người khác thì tâm hồn chúng ta mới được giải thoát khỏi thù hận, vươn đến một lương thiện và tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Xúc động chuyện bà cụ nghèo khó nhặt được 100.000 tệ, người mất tiền hiểu nhầm bà lấy cắp nhưng con gái ông bảo “thừa” tiền rồi

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết