7 năm kiên nhẫn phục vụ vị khách thích mắng chửi, ngày ông qua đời cô gái sững sờ nhận ra sự thật

Từ ngàn xưa đến nay, từ Đông Phương đến Tây Phương đều có chung quan niệm rằng “Thiện hữu thiện báo, Ác hữu ác báo”… truyền thống nhận thức này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nền văn minh lần này. Và câu chuyện có thật về luật nhân – quả xảy ra ở bang Texas Mỹ dưới đây là một ví dụ.

Nhà hàng ăn Luby Restaurant nằm tại Brownsville County Texas Mỹ có một cô gái phục vụ tên là Melina vô cùng nhẫn nại và tốt bụng. Bất luận trời mưa hay nắng, Melina luôn nở nụ cười tươi để chào đón khách hàng. Thái độ phục vụ của cô giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt đẹp khi dùng bữa. Nhưng không phải tất cả khách hàng đều nhiệt tình và vui vẻ với cô ấy.

Có một ông cụ Walter vô cùng khó tính, đã 89 tuổi và là khách hàng trung thành 7 năm của nhà hàng. Mỗi lần đến ăn, ông đều phàn nàn và nổi cáu, chẳng hạn như trách cứ các món ăn chưa được ngon hay có lúc còn nổi giận lôi đình. Nhà hàng không ai dám tiếp cận vị khách tính tình khó chịu này và ông cụ dường như cũng không thích những người xung quanh.

Trong vòng 7 năm, cô gái luôn nhẫn nại và phục vụ ông cụ 89 tuổi này nhiệt tình hết mức cho dù ông có nổi giận mắng chửi thì Melina vẫn luôn nở nụ cười. Cô cẩn thận bưng những món ăn mà ông đã chọn, luôn nhẹ nhàng chu đáo, nhẫn nại ngay cả khi ông cáu giận hay thậm chí có những hành động xúc phạm. Qua thời gian, việc phục vụ ông đã trở thành những kinh nghiệm quý báu với Melina.

Tuy nhiên, một ngày nọ, tất cả mọi thứ thay đổi, nhà hàng không còn thấy ông xuất hiện và dùng bữa nữa. Không lâu sau, Melina hay tin ông đã qua đời. Rồi một ngày có một vị luật sư đến nhà hàng tìm Melina, anh đã cùng cô trò chuyện về ông lão.

– “ Mục đích tôi đến đây vì tôi là người mà ông Walter ủy thác. Ông Walter thường xuyên chia sẻ với tôi rằng những năm gần đây ông thường cố định đến một nhà hàng ăn, là vì ở đó có một cô gái phục vụ vô cùng lương thiện và hiền hậu. Tôi rất hân hạnh được biết cô.”

Nghe được những lời bày tỏ của ông qua lời kể của luật sư, Melina trong lòng rất xúc động. Nhưng điều khiến cô ngạc nhiên hơn là ông cụ đã vô cùng cảm kích trước sự lương thiện của cô, và đã để lại tài sản là 500.000 USD cùng một chiếc xe ô tô cho cô. Melina đã ngạc nhiên đến rơi nước mắt.

Hóa ra “Lòng tốt rồi sẽ được báo đáp”, hơn nữa cách báo đáp ấy lại khiến người ta ngạc nhiên đến mức không thể tưởng tượng nổi. Và chính bản thân Melina là minh chứng cho điều đó.

Đối với Melina, đó không chỉ là một phần của công việc, mà đó còn là cách sống. Khi trong lòng luôn chắt chứa sự lương thiện có thể cảm hóa được người khác, chúng ta sẽ dễ dàng bỏ qua tất cả những điểm yếu mà nhìn vào mặt tốt của những người xung quanh. Câu chuyện của Melina cũng thức tỉnh chúng ta phải cố gắng tôn trọng và đối xử tốt với người khác cho dù bạn không nhận được khoản tiền 500.000 USD thì bạn cũng chẳng hề mất mát gì cả.

Lòng tốt của cô không chỉ đã chinh phục được ông cụ khó tính, mà còn nhận được khối tài sản khổng lồ từ ông. Điều đáng nói là lòng lương thiện của cô đã khiến mọi người thấy được nhân quả thiện hữu thiện báo là có thật.

Nếu thấy câu chuyện này có ý nghĩa hãy chia sẻ để mọi người cùng thấy được sức mạnh của lòng lương thiện.

Theo Loihayydep.net

Đánh giá bài viết