Home / Cuộc sống muôn màu / 6 bài học ‘xương máu’ sau khi chia tay tình đầu

6 bài học ‘xương máu’ sau khi chia tay tình đầu

6 bài học ‘xương máu’ sau khi chia tay tình đầu

Trải qua mối tình đầu, cho dù là chia tay theo cách nào thì nó cũng sẽ đọng lại trong ta rất nhiều cảm xúc. Đau khổ và hận thù không phải là thứ duy nhất bạn nhận được sau khi bị “đá”. Bởi những bài học đầu tiên về tình yêu “đắt giá” hơn nhiều.

Một người yêu thôi là chưa đủ

Bài học đầu tiên mà rất nhiều người thu được sau khi chia tay mối tình đầu chính là việc nhận ra một người yêu thôi là chưa đủ. Cho dù tình yêu có nhiều đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng chỉ xuất phát từ một phía thì nó cũng sẽ nhanh chóng “chết yểu”.

Đôi khi chính việc bạn quá yêu, quá phụ thuộc vào người yêu, tìm mọi cách để bảo vệ tình yêu và duy trì mối quan hệ của hai người lại vô tình tạo nên “gánh nặng” đối với người kia. Khiến họ muốn chấm dứt tất cả để giải thoát cho bản thân mình.

Vì thế, trước khi yêu đối phương hết lòng, bạn nên nhớ mình vẫn còn một người cần phải yêu hơn, đó chính là bản thân mình.

Lòng người đổi thay

Đây là một trong những sự thật khó chấp nhận nhất sau khi chia tay tình đầu. Bởi khi yêu thương một người bằng cả trái tim, bạn không chỉ hy vọng tình yêu này là vĩnh cửu mà còn luôn mong muốn chàng sẽ yêu bạn mãi mãi.

Trên thực tế, cuộc sống thay đổi mỗi ngày, không chỉ chàng thay đổi mà ngay cả bạn cũng thay đổi, chỉ đơn giản là bạn chưa nhận ra thôi. Ngày hôm qua khác ngày hôm nay và hoàn toàn khác ngày mai. Vì thế, đừng quá “sốc” trước sự thay đổi.

Đôi khi, thay đổi dẫn tới sự chia tay, nhưng đôi khi lại khiến con người ta sát gần lại nhau hơn. Nếu như bạn đánh mất mối quan hệ của mình, hãy coi đó là cơ hội để bạn làm quen với những chân trời mới.

Và luôn ghi nhớ rằng, mọi thứ đều có thể thay đổi, vì thế đừng “dậm chân tại chỗ”. Trong tình yêu, bạn cũng phải tỉnh táo và thức thời một chút.

Nỗi đau nào rồi cũng phai

Sau khi chia tay tình đầu, một suy nghĩ luôn ám ảnh mọi người chính là không biết tới bao giờ mình mới có thể quên được người ấy, quên được những giây phút hạnh phúc, những kỷ niệm ngọt ngào bên nhau…

Thực tế, đó là tâm lý của người luôn chìm đắm trong quá khứ, níu kéo quá khứ và luôn hy vọng tình yêu có thể “hồi sinh” để bạn sống trong những ngày tháng vui vẻ của quá khứ.

Tỉnh lại đi! Tình yêu đã kết thúc rồi và bạn phải chấp nhận sự thật. Mạnh mẽ lên để sống cho hiện tại và tương lai. Thay vì khoá chặt cửa phòng và khóc thút thít một mình hoặc mượn men say để giải sầu, hãy quan tâm hơn tới bản thân, gia đình, công việc và bạn bè. Bạn sẽ tìm được những niềm vui mới và quan trọng hơn là có thể tìm được mảnh ghép phù hợp với mình.

Có thời gian để nhìn lại chính mình

Khi chìm trong sự đau khổ và thù hận tình cũ, bạn luôn cho rằng mình là “người bị hại” và đối phương thực sự là đồ “đáng chết”. Thế nhưng, khi nỗi đau đã qua và bình tĩnh nhìn nhận lại bản thân, bạn sẽ nhận ra rất nhiều sai lầm của chính mình.

Trong chuyện tình yêu đổ vỡ này, không phải bạn hoàn toàn không có lỗi. Đối phương thay đổi, có thể vì sự vô tâm, hờ hững và quen với việc được nhận nhiều chơn cho của bạn. Đôi khi lại vì sự khắt khe, quản lý và “khống chế” mọi điều trong cuộc sống của người yêu khiến họ trở nên chán ghét bạn.

Hãy phân tích sai lầm và rút ra cho mình bài học xương máu về tình yêu để không đi vào vết xe đổ trong những lần yêu tiếp theo nhé.

Nhận ra điều gì là tốt nhất với mình

Khi nỗi đau đánh mất tình yêu đầu đời qua đi, bạn sẽ đủ tỉnh táo để “cân đo, đong đếm” lại tình cảm của bản thân dành cho người ấy. Và bạn nhận ra rằng, chia tay là điều tốt nhất bởi hai người vốn không phải “định mệnh” của nhau.

Những vấp ngã đầu tiên trong tình yêu cũng giúp bạn nhận ra rằng, bạn vốn mạnh mẽ hơn bạn tưởng. Giúp bạn nhận ra điều gì là tốt nhất cho bản thân và quan trọng hơn bạn biết được rằng tuýp đàn ông nào sẽ thực sự phù hợp với mình.

Liệu sẽ là một anh chàng điển trai, duyên ngầm và nhanh mồm nhanh miệng hay sẽ một anh chàng trầm lắng nhưng đủ sức che chở bạn trước mọi phong ba bão táp của cuộc đời? Câu trả lời chỉ có mình bạn biết.

Bạn vẫn xứng đáng được yêu thương

Nỗi đau vì yêu hết mình, không toan tính, vụ lợi rồi bị đối phương “bỏ rơi” để chạy theo những mối tình mới khiến nhiều người sợ yêu. Ảnh minh họa.

Sau khi chia tay tình đầu, nhiều người sợ yêu, sợ trái tim lại rung động trước một người mới rồi lại bị cào xé, bị giày vò, đau khổ. Tâm lý “chim non sợ cành cong” khiến nhiều người khép mình trong một vỏ bọc vô hình, trốn tránh tình cảm của người khác dành cho mình. Tự lừa dối bản thân và mọi người rằng trái tim mình đã “hoá đá” và khó có thể yêu người thứ hai.

Nên nhớ rằng, việc mất đi tình yêu đầu không có nghĩa là bạn không xứng đáng được yêu thương, nâng niu và chăm sóc. Điều đó chỉ đơn giản là tình đầu chưa phải miếng ghép phù hợp nhất với bạn mà thôi.

Nếu chia tay là do lỗi của bạn, vậy thì bạn phải sửa sai. Chỉ đơn giản là thế thôi. Nếu như bạn là người “bị hại” trong mối quan hệ này, hãy gạt bỏ hết những đau khổ mà mình không đáng phải nhận, đứng lên và bắt đầu một cuộc sống mới. Một tình yêu xứng đáng hơn sẽ sớm mỉm cười với bạn.

Theo Loihayydep.vn

MỜI CÁC BẠN THAM GIA NHÓM "NHỮNG CÂU NÓI HAY""LỜI HAY Ý ĐẸP"


0 0 vote
Đánh giá bài viết

Check Also

10 câu nói hài hước về tiền bạc

10 câu nói hài hước về tiền bạc

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: 10 …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments