Home / Cuộc sống muôn màu / 3 câu chuyện cảm động làm thổn thức trái tim người đọc

3 câu chuyện cảm động làm thổn thức trái tim người đọc

3 câu chuyện cảm động làm thổn thức trái tim người đọc

Cuộc sống đôi khi chỉ cần những câu chuyện nhỏ, giữa cuộc sống bộn bề dừng lại một chút để quan sát và suy ngẫm cũng có thể giúp chúng ta rút ra được nhiều kinh nghiệm sống quý báu cho mình. Hay ít ra nó cũng có thể giúp chúng ta có thêm được một chút niềm vui trong cuộc sống xô bồ.

Bị con trai bỏ rơi trong vách núi, bà mẹ đã làm một hành động khiến cậu vô cùng xấu hổ

Một chàng trai trẻ cảm thấy không thể nuôi nổi người mẹ già của mình nữa, bèn quyết định mang bà đến một chân núi và bỏ bà lại đó.

Âm mưu của anh được thực hiện vào lúc trời tối. Khi màn đêm bắt đầu, anh bảo với mẹ rằng muốn đưa bà đi dạo. Anh cõng bà trên lưng và tiến về phía chân núi. Đường đi lần này xa hơn mọi hôm, vì anh ta muốn chắc rằng mẹ mình sẽ không thể nhớ đường để quay về nữa.

Anh bỗng nhiên giận dữ khi thấy mẹ mình đã lén rải những hạt đậu khô trên đường để đánh dấu, anh ta hỏi: “Mẹ đang làm gì thế?” Bà mẹ hiền từ đáp: “Con trai ngốc của mẹ, vì mẹ sợ con sẽ quên đường về nên mẹ rải hạt đánh dấu như vậy đấy”.

Con muốn dành cho mẹ quả táo ngọt hơn

Một người mẹ hỏi đứa con trai 5 tuổi của mình: “Giả sử mẹ con mình bị lạc ở một nơi mà không có chút nước nào, chỉ có 2 quả táo thôi thì lúc đó con sẽ làm gì?” Đứa con trai nghĩ một lát rồi đáp: “Con sẽ cắn mỗi trái táo một miếng”. Nghe xong người mẹ hơi thất vọng nhưng cũng không phiền gì nó. Xong bà nhẹ nhàng hỏi tiếp: “Con có thể cho mẹ biết tại sao con lại làm vậy không?”. Người mẹ đã rơi nước mắt khi nghe đứa con của mình trả lời: “Bởi vì con muốn biết trái táo nào ngọt hơn để dành cho mẹ”.

>> Xem thêm:  Quyết định ly hôn, không ngờ bức thư đầy xúc động của vợ đã khiến anh đổi ý…

Hãy giúp anh chăm sóc đôi mắt của mình

Có một chàng trai hỏi cô gái: “Khi mắt em có thể nhìn thấy lại được, em sẽ lấy anh chứ?”. Cô gái trả lời “Vâng” ngay lập tức.

Một hôm cô nhận được thông tin từ bệnh viện rằng mắt mình có thể được cấy mô và sẽ nhìn lại được.

Đến lúc mắt cô gái bình phục thì cô lại phát hiện rằng bạn trai của mình đã bị mù. Khi chàng trai cầu hôn cô gái, cô đã từ chối vì cô không thể lấy một người mù như anh. Chàng trai đành lòng phải xa cô, nhưng trước khi đi anh nói với cô gái rằng: “Hãy chăm sóc tốt cho đôi mắt của anh nhé”.

Theo Loihayydep.vn

Check Also

unnamed file 310x165 - Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Sống sao với 6 triệu mỗi tháng

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Sống sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *